Foot in mouth
 
ไม่ได้เขียนนานมาก...
 
จนลืมไปแล้วว่าเขียนยังไง 555+
 
 
 
 
 
พอดีช่วงที่ผ่านมาเจอศึกหนักเยอะมว๊ากกก ทั้งเรื่องเรียน เรื่องนู่น เรื่องนี่ เรื่องนั่น เฮ้อ... เยอะเกินบรรยาย... -..-"
 
ก็เลยดองยาว และไม่ได้ต่อมหากาพย์ Acer อีกเลย.. (จริงๆ คือเขียนเสร็จแล้ว แต่เผอิญ.. T T.. เกิดปัญหาเครื่องน็อคบูตเข้า Windows ไม่ได้ เลยส่งศูนย์ให้ช่วย Recovery Windows ให้ ซึ่งมัน Recovery แบบ Factory Reset T T... เลยอันตรธานหายไปทั้งเครื่อง เฮ้อ...)
 
เฮ้อ.. โม้มาก ไม่ดีๆ..
 
เข้าเรื่องเลยละกัน..
 
 
 
 
--------- w ---------
 
เมื่อตอน Notebook เครื่องแรก เป็นครั้งแรกที่ผมได้สัมผัสกับ In-ear Headphone ซึ่งเป็นหูฟังแบบสอดเข้าไปในหู ส่วนใหญ่ที่เลือก in-ear เพราะว่ามันสามารถตัดเสียงรบกวนได้ดี แต่ก็นะ.. ใช้ไม่ดีก็อาจจะโดนถีบได้ 555+
 
ตั้งแต่ตอนนั้นมา ผมก็ใช้ In-ear มาตลอด และเปลี่ยนบ่อยมว๊ากกกกก... (อันแรก 5 เดือนได้มั้ง หลังๆ เปลี่ยนแม่มทุกเดือน -..-")
 
in-ear ตัวที่แล้ว มันพังเพราะผมไปเหยียบมันเข้าอย่างจัง - -" จนทำให้หูดับไปเลย 1 ข้าง และอีกข้างก็ดับตามมาติดๆ ในระยะเวลาอันสั้น - -" แต่ก็เข้าใจนะ อันนั้นซื้อมาแค่ "80฿" 555+
 
ช่วงเดือนสองเดือนที่ผ่านมา ผมต้องยืมหูฟังน้องชายใช้ตลอด ถ้าจะทำงานพวกตัดต่อวีดีโอ - -" หรือตัดต่อเพลง และเผอิญในทวีตก็มีคนทวีตเว็บ microsite หูฟังสุดแนวจาก Sony มา ก็เลยเปิดไปดู..
 
ใช่แล้ว... มันคือ.. Sony PIIQ Series ซึ่งซีรี่ย์นี้แบ่งเป็น Headset ซะ 3 ตัว In-ear 1 ตัว headphone ธรรมดา 1 ตัว Headset ยังแนวธรรมดาไป แต่เสียงดีมาก... (หาอ่านรีวิวได้ใน OCZ ครับ) แต่ที่้ติดใจมากที่สุดคือไอเจ้า PQ4 นี่แหละ In-ear ด้วย ออกแบบแนวกว่าชาวบ้านด้วย...
 
 
ดังนั้นจึงเป็นข้อสรุปที่ว่า...
 
หูฟังตัวที่ xx (เพราะไม่รู้ว่ากี่เส้นแล้วที่ซื้อมา 555+) ในชีวิตของไอ้ต้นคือ... Sony MDR-PQ4 ด้วยประการฉะนี้แล.. 555+
 
ถามว่าทำไมติดใจตัวนี้ล่ะ... ก็เผอิญได้ไปลองของจริงในงาน Commart Comtech เมื่อต้นเดือน พ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งคิดว่าน่าจะเป็นตัวที่เบิร์นเสร็จแล้ว (กอร์ปกับตอนนั้นใช้ iPhone 4 ของพี่ปี๋ (@pedpipu) ลองด้วย 55) ซึ่งให้ Soundstage ที่ค่อนข้างแบบว่า ลงตัวกะกูที่สุดละ 555+ แถมชอบที่การออกแบบของมัน "แหวก" กว่าชาวบ้านตรงที่ มีติ่งสำหรับ "หนีบ" ติ่งหูเวลาใส่ได้ เพราะไลน์ของมันอยู่ที่ Street Life สามารถนำเอาไปใช้ข้างนอกได้ จึงต้องมีตัวหนีบสำหรับยึดเอาไว้กันหลุด (ทำมาจากยางครับ ไม่ต้องกลัวเจ็บ ^^)
 
 
 ลองเอง เจ็บเอง 55+ 
 
สุดท้ายก็เลยลงเอยด้วยการสอยมาเมื่อตอนอาทิตย์ที่แล้วนี่เอง ;) ในราคาขำๆ 890฿ !!
 
มีให้เลือก 5 สีครับ คือ ดำ-เขียว/ดำ-ชมพู/Mixed/ช็อกโก-เหลือง/เงิน-ดำ ซึ่งผมก็คว้าเอา Mixed มานี่แหละ 555
 
 
:: เสียงเป็นยังไง ::
 
ตัวนี้หลายต่อหลายเสียงบอกว่าเสียงแหลมมาก... แหลมเหลือทนจริงๆ จะว่าไปแรกๆ มันก็แหลมนะ แต่เซ็ตนิดหน่อยก็ช่วยได้ และอยู่โทนนี้มาตลอด เพราะหูนี้ผมใช้เอนกประสงค์มาก ทั้งเล่น Technika = =" / Headset โทรศัพท์ / หูฟัง notebook - -" / เอามาดู "มาลัยสามชาย" =w= การจูนเสียงมันก็ตามที่เซ็ตไว้กับ SRS เลยไม่มีปัญหา แต่จะจูนยากสุดก็ Technika นี่แหละ T T..
 
ตอนนี้ชินแล้วครับ คิดว่าเบิร์นอีกสักพักคงเข้าที่ ^^"
 
ถ้าจะเอามาใช้กับ Notebook แนะนำให้หา SRS Audio Sandbox มาลงด้วยนะ เพราะจะช่วยให้เสียงที่ออกมามีมิติกว่าเดิม ^^
 
 
ใครอยากได้ก็ไปตามหาเอาแถวๆ Sony Shop / Sony Style หรือ Hardware House ดูนะครับ ผมไปสอยมาจาก Hardware House เพราะมันต่อราคาได้ ^^" (แต่เขาไม่ลดให้ T T)
 
 
:: แล้วมันจะพังในกี่เดือนล่ะ ::
 
... ( - -)a
 
 
 
 
 
 
 
 
ps/// ตั้งแต่ได้ไอนี่มา... ฟังแต่ Electro / Hip-hop บ่อยมาก = =" ไม่ได้ฟัง Trance เลย T^T

Comment

Comment:

Tweet

เรามาใช้มา3 ปีแล้วค่ะ เพิ่งมาพังวันนี้เอง เศร้ามาก

#2 By idyllic (61.90.95.77) on 2012-04-02 00:37

sony PIIQ ไปซื่อมาเช่นกัน แต่เรารุ่นmdr-pq3เสียงก็okนะ
แต่ไม่รู้ว่าจะดีหรือแย่กว่าตัวที่คุณรีวิว อะเพราะมันเป็นแบบคาหัว

#1 By su-- (125.24.220.127) on 2010-12-30 14:50